"Việt Nam xưa và nay" ở nước Nga

“Những ngày văn hóa Việt Nam tại các trường Đại học Moscow” với chủ đề “Việt Nam xưa và nay” đã khai mạc hôm 19/10 ở trường RUDN, dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Phòng công tác lưu học sinh và Hội lưu học sinh Việt Nam tại Moscow.Sinh viên Việt Nam từ 10 trường Đại học ở Moscow đã mang đến nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp.


Trầm bổng sáo đàn. (Ảnh: BH)Điều đó không chỉ thể hiện qua màn trình diễn của sinh viên đang được đào tạo tại Đại học Văn hóa nghệ thuật Moscow, mà còn ở cả những tiết mục của anh chị em lưu học sinh khối kỹ thuật như Đại học Dầu khí, Hàng không…
Bên cạnh phần biểu diễn của sinh viên Việt Nam, thầy cô giáo và bạn bè người Nga cũng góp phần tô điểm thêm cho tinh hoa văn hóa Việt.
Trưởng khoa Ngoại ngữ, trường RUDN, khiến khán giả cảm động với bài phát biểu chân thành dùng chuẩn xác, đúng ngữ cảnh một số từ tiếng Việt. Các thiếu nữ Nga tha thướt, dịu dàng trong tà áo dài Việt Nam.


Tha thướt trong tà áo dài. (Ảnh; BH)Lễ hội dự kiến kết thúc vào ngày 31/10 tại trường MADI. Ban tổ chức hy vọng, tinh thần buổi biểu diễn đầu tiên sẽ được giữ gìn nguyên vẹn và phát huy mạnh mẽ hơn trong suốt thời gian diễn ra chương trình.
  • Bích Hạnh (từ Moscow)
  •