Ngày 26/10/2015 tại Học viện diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng Học viện và phê chuẩn chức danh Chủ tịch Hội đồng Học viện khóa I nhiệm kỳ 2015-2019.

Hội đồng Học viện là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của Học viện, có quyền quyết nghị các vấn đề mang tính chiến lược, quan trọng liên quan tới mọi hoạt động và sự phát triển của Học viện.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Trần Thanh Nam - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT; đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Bí thư Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội; Đồng chí Chu Đức Nhuận – Vụ trưởng Vụ khoa giáo văn xã, Văn phòng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Minh Nhạn – Uỷ viên ban cán sự Đảng – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Bộ NN &PTNT; đồng chí Huỳnh Khắc Điệp – Phó Chánh văn phòng Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam cùng các đại biểu đại diện Cục chăn nuôi, Hội thú y; đại diện Viện thú y Quốc Gia...

Về phía Học viện có PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc phụ trách Học viện; TS. Nguyễn Quốc  Oánh - Chủ tịch Công đoàn; Th.s Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn thanh niên; các đồng chí đảng ủy viên; Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt của Học viện; thành viên Hội đồng Học viện; đại diện sinh viên tiêu biểu của Học viện.

Học viện cũng nhận được lẵng hoa chúc mừng của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ngân hàng Thế giới; Bộ Khoa học và Công nghệ; các tổng công ty, doanh nghiệp đối tác… Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Nhạn - Uỷ viên ban cán sự Đảng - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Bộ NN &PTNT công bố quyết định của Bộ NN & PTNT về việc miễn nhiệm chức danh Giám đốc Học viện của GS.TS. Trần Đức Viên để chuyển sang nhận nhiệm vụ công tác mới. PGS.TS.Nguyễn Thị Lan đã tặng hoa chúc mừng đồng thời thay mặt Học viện gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TS Trần Đức Viên - Người quản lý,  nhà giáo mẫu mực đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của Học viện.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Minh Nhạn công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc thành lập Hội đồng Học viện Khóa I nhiệm kỳ 2015- 2019 gồm 25 thành viên và quyết định phê chuẩn chức danh Chủ tịch Hội đồng Học viện đối với GS.TS. Trần Đức Viên. Thứ trưởng Trần Thanh Nam thay mặt Lãnh đạo Bộ NN&PTNT đã phát biểu chúc mừng đồng thời giao nhiệm vụ cho Hội đồng Học viện, nhằm xây dựng Hội đồng hoạt động tích cực, hiệu quả, đúng quy định.

GS.TS. Trần Đức Viên đã thay mặt Hội đồng Học viện cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo và đồng nghiệp, đồng thời xin hứa trước đồng chí Thứ trưởng sẽ nỗ lực đoàn kết, thực hiện tốt trọng trách của mình để nâng cao chất lượng công tác đào tạo, nâng tầm vị thế của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong khối các trường đại học cũng như trong khu vực. Giáo sư cũng gửi lởi cảm ơn chân thành đến lãnh đạo các bộ ngành, đặc biệt lãnh đạo Bộ NN&PTNT luôn sát sao, chú trọng đến các hoạt động của Học viện. Những thành tích đáng tự hào của Học viện hôm nay là sự chung sức, chung lòng của tập thể cán bộ Học viện, Giáo sư mong các đồng nghiệp luôn có tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, có khát vọng đổi mới vì sự nghiệp phát triển của Học viện.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Trần Thanh Nam tặng hoa GS.TS. Trần Đức Viên

PGS.TS Nguyễn Thị Lan tặng hoa GS.TS. Trần Đức Viên