Trò đùa oái oăm với ô tô: Bí mật sau 50 năm

Thứ hai - 23/05/2016 21:15
(Dân trí) - Vào một buổi sớm tháng 6/1958, người dân thành phố Cambridge của nước Anh được một dịp bàn tán xôn xao về chiếc ô tô hiệu Austin Seven đang “đậu” trên đỉnh mái nhà thượng viện, cách mặt đất hơn 21m, cứ như thể nó vừa từ trên trời “hạ cánh” xuống đó.
Hình ảnh này đã được các phóng viên kịp thời ghi lại và truyền đi khắp thế giới. Các đơn vị cảnh sát, lính cứu hoả cùng với quân đội đã phải mất gần một tuần mới đưa được chiếc xe trở lại mặt đất.

Thời đó, người ta đã không thể xác định danh tính những sinh viên kỹ thuật thực hiện trò đùa quái ác này, và việc họ làm thế nào để đưa được nguyên một chiếc ô tô lên mái nhà vẫn là một bí ẩn trong suốt hàng chục năm sau đó.

Giờ đây, sau 50 năm, nhóm sinh viên nghịch ngợm này đã họp mặt và quyết định vén màn mọi bí mật, từ tên các thành viên thực hiện cho đến cách đưa chiếc xe lên mái nhà.

Người cầm đầu nhóm, Peter Davey, đã nảy ra ý định này khi theo học ở Trường Gonville & Caius, thuộc Đại học Cambridge, nơi có thể nhìn qua mái nhà thượng viện. Davey cảm thấy cần làm gì đó để mái nhà trông thú vị hơn, và anh nhanh chóng quyết định đó sẽ là một chiếc ô tô. Để thực hiện kế hoạch này, anh đã nhờ thêm 11 người nữa.

Cả nhóm quyết định chọn tuần lễ May Bumps, hay còn gọi là May Races, thời điểm tất cả mọi người đều hướng về các cuộc đua chèo thuyền sôi động trên sông Cam ở Cambridge.

Sau khi tìm thấy một chiếc Austin Seven cũ rích, cả nhóm đã lôi tới một bãi đậu xe gần toà nhà thượng viện, để sau đó “cẩu” lên nóc nhà.

Chàng sinh viên Davey thuở nào, giờ đã 72 tuổi, cho biết khi đó 11 thanh niên khoẻ mạnh được chia làm 3 nhóm. Nhóm dưới đất có nhiệm vụ kéo chiếc xe vào vị trí, còn một nhóm khác đảm nhiệm việc kéo chiếc xe lên nóc nhà. Để làm được điều đó, họ dùng một cần trục hình chữ A “chế” từ cọc giàn giáo và dây thép, lắp ròng rọc vào đó. Nhóm khác gồm 5 người đặt một tấm ván dài hơn 2,5m nằm vắt ngang đỉnh mái và đỉnh tháp nhỏ trên mái để giúp đưa xe vào đúng vị trí đỉnh mái.

Khi họ thực hiện việc kéo chiếc ô tô lên mái nhà, thực ra cảnh sát đã nghe thấy tiếng động mạnh và tới hỏi nhóm đứng dưới đất, nhưng sau đó do mải xử lý một vài tài xế đi ẩu ở gần đó nên đã bỏ qua nhóm sinh viên.

Ngoài ra, có ba người đàn ông cũng bất ngờ trông thấy chiếc xe đang lơ lửng ở độ cao khoảng 10m cách mặt đất nhưng đã bị hai cô gái trong nhóm dưới nhất dùng “mỹ nhân kế” để đánh lạc hướng.

Ngày hôm sau, cảnh tượng kỳ lạ - một chiếc ô tô nằm trên đỉnh mái nhà thượng viện - đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân, trong khi các cơ quan chức năng tìm mọi cách đưa chiếc xe xuống đất.

Chủ  nhiệm khoa của trường Caius khi đó, đức cha quá cố Hugh Montefiore, khi đó đã mơ hồ đoán ra ai là tác giả của trò đùa này, và ông đã âm thầm gửi một thùng sâm-panh chúc mừng tới nhóm sinh viên. Tuy nhiên, trước công chúng, ông vẫn khẳng định không biết ai đã làm chuyện đó.

Nhiều người trong nhóm sinh viên sáng tạo và nghịch ngợm trên sau này rất thành công trong sự nghiệp và đã ủng hộ khá nhiều tiền cho trường cũ của mình.

Khi hội ngộ, nhóm này cho biết điều duy nhất họ thấy tiếc là chiếc ô tô đã không được nằm lại trên mái nhà mãi mãi.

Nhật Minh
Theo Daily Mail