Sao mai Ngọc Anh sẽ tham dự Giọng hát vàng Asean 2008

Thứ ba - 24/05/2016 08:34

(VnMedia) - Đó là một trong những thông tin mới nhất về “sơn ca” Ngọc Anh sau khi phát hành Vol 1 "Thế giới tuyệt vời". VnMedia đã có cuộc trò chuyện với cô ca sỹ đang ngập tràn hạnh phúc này.

Được là đại diện nhạc nhẹ duy nhất của Việt Nam tham dự Giọng hát vàng Asean 2008, chắc chắn sẽ là áp lực lớn đối với Ngọc Anh?

Đúng vậy. Ngoài vinh dự cho cá nhân thì đây đúng là áp lực lớn đối với Ngọc Anh. Bởi trước đó, Thanh Lam, Mỹ Linh và Tấn Minh đã từng đoạt giải vàng. Lần này chỉ có Ngọc Anh (nhạc nhẹ) và NSƯT Hồng Ngát (dân ca) tham dự, nên Ngọc Anh cũng khá lo lắng. Tuy nhiên, tận tháng 10 mới thi cho nên cũng còn nhiều thời gian để chuẩn bị.

Ngọc Anh đã chuẩn bị như thế nào cho cuộc thi này?

Ngọc Anh vừa nhận được quyết định nên bây giờ mới bắt tay vào công việc chuẩn bị. Sẽ phải gửi bài cho ban tổ chức tuyển lựa trước khi diễn ra vòng chung kết tổ chức tại Việt Nam. Do vậy, ngay sau đây Ngọc Anh sẽ phải tìm nhạc sỹ để biên tập, tư vấn, hoặc nhờ sáng tác, phối khí để có những tác phẩm tốt nhất.

Ai sẽ là nhạc sỹ được Ngọc Anh “chọn mặt gửi vàng”?

Điều này hiện tại Ngọc Anh xin phép được “bí mật”.

Ảnh minh họa

Cùng vớiGiọng hát vàng Asean 2008, Ngọc Anh có những dự định nào nữa trong thời gian tới?

Đây là thời gian khá vất vả của Ngọc Anh. Tháng 9 này Ngọc Anh sẽ tốt nghiệp cao học văn hóa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Cùng thời điểm đó, “ông xã” cũng sẽ tốt nghiệp cao học ngành luật hình sự nên cả hai vợ chồng đều “vắt chân lên cổ” để mà học.

Nghe nói Ngọc Anh đã chuyển hẳn về Hà Nội và từ giã nghề giáo viên dạy thanh nhạc?

Hiện tại thì đúng như vậy. Ngọc Anh vừa chuyển công tác về đoàn ca nhạc Đài tiếng nói Việt Nam. “Ông xã” cũng rất tâm lý, anh cũng chuyển công việc từ Quảng Ninh về tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để tiện việc học và chăm sóc vợ con.

Thế giới tuyệt vời là album đầu tay với sự giúp đỡ của nhạc sỹ Đỗ Bảo khá thành công trên thị trường. Sau album, Ngọc Anh “đắt sô” hơn và có khá nhiều bài hát trở thành “hit”. Dự định âm nhạc tiếp theo của Ngọc Anh như thế nào?

Đúng là album đầu tay của Ngọc Anh rất may mắn vì được sự giúp đỡ nhiệt tình của các nhạc sỹ, đặc biệt là Đỗ Bảo. Sau album này, một số ca khúc đã được khán giả rất yêu thích như Thế giới tuyệt vời, Cánh cửa mùa xuân (Đỗ Bảo), Yêu (Nguyễn Duy Hùng)… đặc biệt, bài hát Phone sớm (Hồ Hoài Anh) đã có lần đứng thứ 2 trong top 10 bài hát được yêu thích trong chương trình Xone FM của Đài tiếng nói Việt Nam. Đây cũng là một trong những ca khúc liên tục được yêu cầu hát trong những lần Ngọc Anh xuất hiện.

Sắp tới, Ngọc Anh sẽ bắt tay vào thực hiện vol 2. Đây sẽ là một album “đậm” chất Ngọc Anh hơn, sẽ thiên về Pop. Và khách mời lần này, có thể sẽ là đứa cháu ruột của Ngọc Anh, ca sỹ Xuân Linh (top 9 Việt Nam Idol 2007). Hiện nay Linh đang chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12, và sau đó sẽ xin vào học tại ĐH văn hóa nghệ thuật quân đội.

Quá nhiều việc như vậy, thời gian nào để Ngọc Anh chăm sóc bé Phương Anh?

(Trộm vía), bé Phương Anh rất khỏe và ngoan. Cũng đã biết nghe nhạc rồi, không biết tương lai sau này có biết hát giống mẹ không nữa (cười), nhưng giờ cứ nghe nhạc là nhún nhảy và có vẻ rất “bồ kết”.Ngọc Anh có nhờ người bà con họ hàng trông bé Phương Anh để hai vợ chồng có thể yên tâm học tập và làm việc. Ông bà, các bác hai bên cũng quan tâm lắm, nên Ngọc Anh khá thoải mái để cống hiến cho âm nhạc. Hy vọng khán giả sẽ tiếp tục cổ vũ Ngọc Anh.

Cảm ơn Ngọc Anh và chúc bạn thành công trên con đường đã lựa chọn.
Ngô Bá Lục