Rộn ràng Lễ ra quân mùa hè Sinh viên tình nguyện 2009

Thứ ba - 24/05/2016 07:45
(ĐHVH)- Sáng thứ 2, ngày 22/6/2009, BCH Đoàn TN- Hội sinh viên Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ ra quân Mùa hè sinh viên tình nguyện 2009 cho hơn 300 đoàn viên sinh viên tình nguyện, khởi động một mùa hè xanh đầy ý nghĩa.

Các đại biểu tham dự buổi lễ ra quân mùa hè SVTN

Tới dự buổi lễ có sự góp mặt của các đồng chí Đỗ Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Thành đoàn; Th.s Phùng Quốc Hiếu – Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên; đồng chí Đỗ Trần Phương – Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Trung Dũng – Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Văn Hóa Hà Nội và hơn 300 chiến sĩ tình nguyện trẻ.

Mở đầu Lễ ra quân là màn khởi động đầy hứng khởi của tất cả các bạn sinh viên đến từ 8 CLB Tình nguyện của trường: Văn hóa Dân tộc, Quản lý Văn hóa Nghệ thuật, Thư viện Thông tin, Bảo tàng, Phát hành xuất bản phẩm, CLB Du lịch xanh, Sáng tác và Lý luận – Phê bình văn học, và CLB Hiến máu nhân đạo.

CLB Sinh viên tình nguyện Khoa ST-LL-PBVH

Trong bầu không khí trang nghiêm, dưới sắc áo xanh trẻ trung, quen thuộc, hơn 300 bạn sinh viên có mặt trong buổi lễ đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu chung: “Sinh viên trường Đại học Văn Hóa Xung kích tình nguyện vì cộng đồng”. Các CLB cũng đồng lượt hô slogan riêng, thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ.

Tiết mục văn nghệ khai mạc buổi lễ

Sau những tiết mục văn nghệ sôi nổi, trẻ trung, gần gũi với tuổi trẻ tình nguyện, đồng chí Nguyễn Trung Dũng – Chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường lên đọc quyết định thành lập Ban chỉ đạo Mùa hè sinh viên tình nguyện năm 2009.
  Tiếp đó, đồng chí Đỗ Trần Phương – Phó Bí thư Đoàn trường lên tuyên bố chính thức ra quân Mùa hè sinh viên tình nguyện năm 2009.

Đồng chí Đỗ Kim Oanh- UVTV T. Đoàn phát biểu tại lễ ra quân

Thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Đỗ Kim Oanh đã lên phát biểu ý kiến chỉ đạo cho chiến dịch mùa hè tình nguyện của sinh viên trường Đại học Văn Hóa Hà Nội. Đồng chí đã căn dặn và động viên tinh thần các chiến sĩ tình nguyện đồng thời bày tỏ mong muốn lãnh đạo và sinh viên trường Đại học Văn Hóa Hà Nội luôn làm tốt công tác đào tạo chuyên môn phối hợp có hiệu quả cao các chiến dịch tình nguyện vì lợi ích cộng đồng.

CLB sinh viên tình nguyện khoa phát hành XBP

Kết thúc buổi lễ, đại diện CLB Tình nguyện Khoa Quản lý Văn hóa lên thay mặt các chiến sĩ tình nguyện phát biểu cảm tưởng, nêu cao tinh thần hưởng ứng và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Chiến dịch tình nguyện mùa hè năm 2009.

Nhóm Sinh viên tình nguyện tuyên truyền vận động hiến máu NĐ

Được biết, Chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2009 của trường Đại học Văn Hóa Hà Nội có hơn 800 bạn sinh viên đăng ký tham gia; trong đó có hơn 300 bạn tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, hơn 400 bạn tham gia coi thi trực tiếp ở các điểm thi, hơn 30 bạn đi xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở Phú Thọ, khoảng 80 bạn tham gia chương trình khảo sát hoạt động thanh thiếu niên ở Ba Vì và Sơn Tây – Hà Nội.

Sinh viên tình nguyện dọn vệ sinh khuôn viên trường

Sinh viên tình nguyện dọn cỏ tại vườn cây

Ngay sau lễ ra quân, các CLB Tình Nguyện đã triển khai dọn vệ sinh trong khuôn viên trường, lấy tinh thần khởi động cho việc ra quân mùa hè này.

Lễ ra quân Mùa hè sinh viên tình nguyện ĐHVH HN 2009 kết thúc,  không khí oi bức, ngột ngạt của mùa hè khắc nghiệt vẫn không thể làm giảm bớt khí thế hào hứng, phấn khởi và nhiệt tình của sinh viên tình nguyện thủ đô.

Tin và ảnh: Lê Thị Ngọc - Viết văn K9.
 Biên tập: admin2.