Thứ ba - 29/03/2016 14:58
(ĐHVHHN) - GYBM 4 là dự án Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu 2014-2015 được hợp tác giữa Đại học Văn hóa Hà Nội (Việt Nam) và Học viện Deawoo Sky (Hàn Quốc) đã triển khai được 3 đợt và tiếp tục tiến hành đợt thứ 4 vào đầu năm học 2014-2015 vừa qua.
Kết thúc giai đoạn sơ cấp của khóa học, chiều ngày 28/1/2015 vừa qua, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế đã tổ chức Lễ trao thưởng cho học viên xuất sắc giai đoạn sơ cấp chương trình đào tạo tiếng Việt dự án GYBM 4 (2014 -2015). Đến dự buổi lễ, về phía Học viện Deawoo Sky có Ông Kim Joon Ki – Phó Chủ tịch Học viện Deawoo Sky; Ông Lee Doek Mo – Phó Giám đốc dự án Nhà Quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu; Ông Seong Kang Min – Cán bộ quản lý dự án. Về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS.NGƯT. Đinh Thị Vân Chi – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; PGS.TS. Hoàng Kim Ngọc – Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế; ThS. Lại Phú Hạnh – Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS. Trương Đại Lượng – Phó trưởng Phòng Đào tạo; các đồng chí trưởng, phó các đơn vị cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường; Đặc biệt đến với buổi lễ còn có sự tham gia của 93 sinh viên, các tình nguyện viên của dự án.

Các đại biểu cùng đông đảo sinh viên tham dự buổi lễ
Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Kim Ngọc đọc báo cáo về tình hình khóa học giai đoạn sơ cấp. Cô Hoàng Kim Ngọc cảm thấy tình hình học tập của các sinh viên thuộc dự án GYBM giai đoạn một rất khả quan, “chúng tôi tin rằng các em cũng đã có được những trải nghiệm thú vị và mới lạ cũng như được truyền cảm hứng để vượt qua tất cả mọi khó khăn và thách thức trên con đường chinh phục tiếng Việt”.

PGS.TS. Hoàng Kim Ngọc đọc báo cáo về tình hình khóa học giai đoạn 1
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng bày tỏ sự vui mừng tới thành công bước đầu của 93 sinh viên thuộc dự án GYBM. “Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tự hào đã góp phần vào sự chuẩn bị tốt cho thành công của các em ở tương lai”. Cô cũng khích lệ các sinh viên: “Hãy tự tin và yên tâm rằng, luôn bên cạnh các em để giảng dạy, để giúp đỡ là toàn bộ tập thể của nhà trường”, “Và tôi sẽ chờ đợi tin vui từ những thành công tiếp theo của các em…”.

PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi phát biểu tại buổi lễ
Tiếp theo đó, ông Kim Joon Ki – Giám đốc Dự án GYBM cũng gửi lời chúc mừng tới 93 sinh viên của dự án, đặc biệt, ông chúc mừng 6 sinh viên đạt kết quả xuất sắc nhất của khóa sơ cấp: “Tôi hy vọng rằng các em sẽ yêu quý đất nước này”, “vẫn còn 7 tháng phía trước, hãy giữ sức khỏe và hãy tiếp tục cố gắng”. Ông gửi gắm kì vọng và có lời cảm ơn tới ban lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên của dự án học tập tại trường.

Ông Kim Joon Ki phát biểu tại buổi lễ
Sau khi nhận giấy khen, sinh viên Goong Jin Woo đại diện cho 93 sinh viên của dự án GYBM 4 lên phát biểu. Bài phát biểu bằng tiếng Việt là những chia sẻ rất chân thật và giản dị của Jin Woo với Ban lãnh đạo Nhà trường cũng như các thầy cô và các bạn sinh viên. Bài phát biểu đã mang đến cho buổi lễ không khí vui vẻ, cởi mở, thân thiện.

Sinh viên Goong Jin Woo chia sẻ
 Trích một phần bài phát biểu của sinh viên Goong Jin Woo:
“Chúng em còn 6 tháng nữa ở trường Đại học Văn hóa Hà Nội và còn nhiều thời gian hơn nữa ở Việt Nam. Ở Hàn Quốc có một câu danh ngôn “Khi muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, khi muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau.” Em  muốn được đi cùng với các bạn và tất cả người Việt Nam. Bởi vì em muốn được đi xa hơn nữa trên con đường hợp tác kinh tế và Văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Em xin trân trọng cảm ơn!”

Các học viên xuất sắc nhận Giấy khen
Vậy là khóa đào tạo tiếng Việt dự án GYBM đã đi được chặng đường đầu tiên, 93 sinh viên của dự án đều đang nỗ lực học tập, nghiên cứu tiếng Việt cũng như văn hóa Việt Nam tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của tất cả các bạn cùng với sự giúp đỡ giảng dạy tận tình của tập thể nhà trường, tin rằng dự án GYBM 4 năm học 2014-2015 sẽ tiếp tục thành công và sẽ còn thành công hơn những khóa trước.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin và ảnh: Linh Lê – CLB TT