Hấp dẫn trận bóng đá giữa thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Thứ ba - 12/04/2016 00:10
(ĐHVH) -  Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật CLB Bóng đá nam sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tròn 4 tuổi, trên tinh thần thể thao cũng như nhằm giao lưu, gắn kết hơn nữa mối quan hệ cán bộ giảng viên- sinh viên, chiều ngày 23/10/2014 tại sân vận động Thái Hà đã diễn ra trận giao lưu giữa CLB Bóng đá nam Công đoàn trường và CLB Bóng đá nam sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

CLB Bóng đá nam sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được thành lập vào tháng 10/2010 dựa trên nền tảng chung là niềm yêu thích đối với môn thể thao vua của các sinh viên trong trường. CLB là nơi “giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe và đáp ứng được sở thích của đông đảo nam sinh viên”- theo lời bạn Văn Giang, chủ nhiệm CLB.

(CLB Bóng đá nam sinh viên ĐHVH)

CLB Bóng đá nam Công đoàn trường là CLB có thâm niên lâu hơn với 8 năm hoạt động thường xuyên, đều đặn. Ngoài việc tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bộ - giảng viên trong trường, CLB còn góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng, nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Sự gặp gỡ giữa hai CLB đã tạo nên một trận đấu hấp dẫn và đáng mong chờ. Đội hình của CLB Bóng đá nam Công đoàn trường gồm những gương mặt tiêu biểu trong phong trào thể dục thể thao Công đoàn như đồng chí Trần Dũng Hải (Phó Chủ nhiệm khoa Xuất bản- Phát hành); đồng chí Hoàng Văn Hùng (Phó Chủ nhiệm khoa Văn hóa dân tộc thiểu số), đồng chí Phạm Văn Tám (Phó Bí thư Đoàn trường) cùng nhiều cán bộ- giảng viên khác. Bên cạnh đó, CLB Bóng đá nam sinh viên cũng ra quân với một lực lượng mạnh và tương đối đồng đều từ thủ môn, tiền vệ cho đến tất cả những vị trí còn lại.

(Một trong những tình huống của trận đấu)

Trận đấu bắt đầu từ 16h30 và kéo dài trong vòng 60’. Ngay từ những phút đầu tiên, không khí đã được đẩy lên và kết quả là đến phút thứ mười, bàn thắng đầu tiên đã đến từ phía CLB Bóng đá nam Công đoàn trường. Sau bàn thắng mở màn, các cán bộ - giảng viên của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tiếp tục tạo ra những cú sút nguy hiểm ở khung thành đối phương và những pha ghi bàn đẹp mắt. Tuy nhiên, CLB Bóng đá nam sinh viên cũng không ít lần khiến “các thầy” bối rối và bám đuổi sát nút tạo nên không khí vừa hồi hộp vừa hào hứng trên sân.

Trải qua 60’ thi đấu hết mình và đầy tinh thần thể thao, đến 17h30 trận đấu chính thức kết thúc với tỷ số chung cuộc là 4-2 nghiêng về CLB Bóng đá nam Công đoàn trường. Có thể nói điều quan trọng còn lại không phải là thắng thua hay tỷ số mà ở tinh thần thể thao cũng như sự gắn kết, gần gũi giữa cán bộ giảng viên- sinh viên trong trường nói chung và CLB Bóng đá nam Công đoàn trường  – CLB Bóng đá nam sinh viên nói riêng. Trận đấu đã tạo nên một hình ảnh đẹp về phong trào thể dục thể thao của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

(Hai CLB chụp ảnh lưu niệm)

Tin: Nguyễn Hương- CLB Truyền thông