Giao lưu với Đoàn nghệ thuật Gloria, Hàn Quốc

Thứ tư - 30/03/2016 07:45
(ĐHVH) – Với định hướng không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị với các nước trên thế giới và trong khu vực, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật nhằm hỗ trợ phát triển hoạt động giáo dục - đào tạo, ngày 22/03/2013, Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu với Đoàn nghệ thuật Gloria - Hàn Quốc nhân dịp Đoàn có chuyến lữu diễn tại Việt Nam.

Các thành viên của đoàn nghệ thuật Gloria
với chùm ca khúc đầu tiên
Đoàn nghệ thuật Gloria được sáng lập ngày 01/07/1994, là tốp ca nữ với 12 thành viên do Bà Han Sang Teok làm trưởng đoàn. Đây là lần thứ 2 Đoàn tới Việt Nam và giao lưu với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sau chuyến giao lưu nghệ thuật năm 2004. Buổi biểu diễn đã để lại những ấn tượng khó phai không chỉ bởi những tiết mục đặc sắc, đậm nét văn hóa của xứ sở Kim Chi mà quan trọng hơn là bởi những tình cảm chân thành mà các thành viên trong đoàn đã dành tặng khán giả, đặc biệt là các sinh viên trường ĐH Văn hóa Hà Nội. Ở họ, từng câu hát chất chứa sự đam mê dành cho âm nhạc và nghệ thuật.
Chia sẻ về chương trình biểu diễn và cảm xúc khi trở lại Việt Nam, bà Han Sang Teok – Trưởng đoàn thể hiện niềm vui khi một lần nữa được biểu diễn trên sân khấu của Trường Văn hóa Hà Nội, cảm nhận những tình cảm mà cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường dành cho Đoàn. “Chúng tôi thực sự ấn tượng với những tiết mục mà sinh viên Trường ĐH Văn hóa Hà Nội biểu diễn trong đêm giao lưu, rất chuyên nghiệp và đậm đà bản sắc Việt. Cảm ơn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội rất nhiều và mong sớm có dịp gặp lại các bạn”, Bà Han Sang Teok nhấn mạnh.

Các nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật Gloria với trang phục mang

phong cách trẻ trung trong phần 2 của buổi biểu diễn
Chương trình với 12 ca khúc, được chia thành 3 phần có nội dung gắn với những chủ đề như: tình yêu quê hướng đất nước qua những khúc ca truyền thống, tình cảm gia đình, tình bạn với sự đoàn kết yêu thương và đặc biệt là niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp. Các chất giọng nữ cao, trung và trầm, dưới sự chỉ huy của Bà Lee Mi Ran cùng nghệ sĩ đàn Piano No Jin Kyeong đã mang đến một chương trình giao lưu thật ý nghĩa. Với các bạn sinh viên đang theo học ngành âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật tại trường thì đây là cơ hội tích lũy thêm nhiều kỹ năng hỗ trợ cho học tập.

PGS.TS. Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng
Trường ĐH Văn Hóa HN tặng hoa đại diện Đoàn
Phát biểu trong đêm giao lưu, thay mặt BGH Trường ĐH Văn hóa Hà Nội, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn những tình cảm mà Đoàn nghệ thuật Gloria dành cho nhà trường trong chuyến thăm Việt Nam lần này. Thầy Hiệu trưởng cũng mong rằng, sẽ có thật nhiều cơ hội giao lưu văn hóa nghệ thuật ý nghĩa như vậy và mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.
Một số thông tin về Đoàn Nghệ thuật Gloria
 Đoàn nghệ thuật Gloria đã từng có 5 lần tổ chức hòa nhạc định kỳ trong nước và trên 1000 lần biểu diễn tại Trường Đại học YonSei, Phòng họp Quốc hội, Trung tâm Naruart, Nhà văn hóa của cư dân Gwa Cheon, trong các doanh trại quân đội và tại các trung tâm phúc lợi xã hội. Đặc  biệt, đoàn đã từng có nhiều cuộc lưu diễn ở hải ngoại. Cùng với đêm biểu diễn tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội lần này, Đoàn còn biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu niên Hòa Bình và Trung tâm Ngoại ngữ dạy tiếng Hàn tại Đà Nẵng – Việt Nam.
Một số hình ảnh về chương trình giao lưu

Tổ khúc “Đất nước” và “Đất nước bên bờ sóng”
của sinh viên trường ĐH Văn hóa Hà Nội

Tiết mục “Múa đàn Việt” của sinh viên Trường ĐH Văn hóa Hà Nội