Giao lưu văn hoá sinh viên Việt Nam – Hàn Quốc

Thứ tư - 30/03/2016 09:28
(ĐHVH) - Chiều ngày 2/7/2011, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức thành công buổi giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là buổi giao lưu nằm trong hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phối hợp và Tổ chức Good Neighbour International (GNI) được tổ chức hàng năm.

Điệu múa quạt truyền thống của Hàn Quốc
Tham dự buổi giao lưu, về phía Hàn Quốc có thầy Lee SogJin, Trưởng phòng Hành chính của Tổ chức Worldwide Neighbours, cùng các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học của Hàn Quốc; về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Tổ chức GNI có cô Nguyễn Thanh Hương – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế và thầy Lee Kang Bok – Phụ trách các lớp tiếng Hàn của tổ chức GNI tại Việt Nam, cùng tập thể các em sinh viên đang theo học tiếng Hàn tại Trường.

Thầy cô và các bạn rất vui vẻ tham gia giao lưu
Trước buổi giao lưu này, sinh viên hai nước đã cùng tham dự Chương trình trại hè tổ chức tại Khu núi Trang (Thị trấn Phong Châu – Phú Thọ). Trong suốt 1 tuần tại đây, các em đã cùng giao lưu văn hóa, dạy nhau ngôn ngữ của dân tộc mình, cùng tập làm các món ăn Hàn Quốc và Việt Nam, học múa, hát, trang trí mặt nạ, v.v…. Và kết quả thật đáng khích lệ, chỉ sau 1 tuần, các sinh viên Hàn Quốc đã có thể nói được một số câu tiếng Việt đơn giản, còn sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội được rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Hàn của mình.

Tiết mục do các bạn sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc biểu diễn
Buổi giao lưu được các em sinh viên chuẩn bị rất chu đáo, công phu và diễn ra rất sôi nổi trong sự cổ động nhiệt tình của các bạn sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. Những bản tình ca nổi tiếng trong các bộ phim Hàn Quốc được sinh viên Việt Nam thể hiện giàu xúc cảm. Cả hội trường Nhà văn hóa vang dội bởi các tràng vỗ tay tán thưởng từ các thầy cô giáo và khán giả. Còn các tiết mục của sinh viên Hàn Quốc thì khi đem đến không khí sôi động bởi hơi thở của rap, lúc lại dịu dàng, mềm mại trong điệu múa dân gian mang đậm bản sắc xứ sở Kim Chi. Buổi giao lưu đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Chương trình giao lưu là cơ hội để sinh viên hai nước tăng cường giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng sống và vốn hiểu biết về văn hóa Phương Đông nói chung, phong tục tập quán và văn hóa hai nước nói riêng. Lúc chia tay, cảm giác lưu luyến cùng với cái nắm tay thật chặt và những giọt nước mắt lăn dài đã xuất hiện trên khuôn mặt của nhiều sinh viên; những câu chào: “tạm biệt nhé”, “hẹn gặp lại” và những cái vẫy tay từ cả 2 phía vẫn còn mãi cả khi xe đã chạy đến cổng trường.

Điệu nhảy do các bạn sinh viên Hàn Quốc thể hiện
Hi vọng trong thời gian tới, sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội có thêm nhiều cơ hội giao lưu với sinh viên Hàn Quốc nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung, để quảng bá và tìm hiểu những giá trị văn hóa của Việt Nam và Thế giới.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Khán giả háo hức với các tiết mục biểu diễn

Khán giả hào hứng hưởng ứng

Tin và ảnh: Phòng QLKH&HTQT