Đối thoại giữa lãnh đạo Học viên với đại diện sinh viên, học viên cao học năm học 2013-2014

Thứ sáu - 04/03/2016 09:39

Học viện tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo Học viện với đại diện sinh viên, học viên cao học vào ngày 12/12 vừa qua. Đây là hoạt động thường niên trong việc tiếp nhận những ý kiến phản hồi của sinh viên, học viên về các hoạt động của Học viện.

Đến dự buổi đối thoại có các đại diện ban Giám đốc: PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh, PGS.TS. Phạm Văn Cường, PGS. TS. Nguyễn Xuân Trạch cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên; lãnh đạo các khoa, các phòng, ban chức năng, các Trung tâm, Công ty Tư vấn và Dịch vụ khoa học Nông nghiệp I, đại diện Ban cán sự các lớp sinh viên, học viên cao học trong Học viện. Về phía khách mời có đại diện Ban Chỉ huy Công an huyện Gia Lâm, Công an Thị trấn Trâu Quỳ, đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn Trâu Quỳ, đại diện Ngân hàng VietinBank chi nhánh Long Biên.

Buổi đối thoại đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và sôi nổi. Gần 300 câu hỏi được sinh viên đưa ra tập trung vào các vấn đề như: chương trình đào tạo theo tín chỉ, điểm rèn luyện, công lao động sinh viên, nộp tiền học phí, xác định chế độ chính sách; kinh phí nghiên cứu khoa học sinh viên; công tác quản lý cơ sở vật chất, giảng đường; các điều kiện sinh hoạt trong ký túc xá (điện, nước…); công tác phát triển Đảng trong sinh viên… Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị - trật tự trị an như: trộm cắp tài sản, an toàn giao thông, vấn đề đảm bảo an toàn và các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên ngoại trú... cũng là vấn đề nóng hổi được sinh viên quan tâm.

Những vấn đề thuộc thẩm quyền đều được lãnh đạo Học viện giải đáp trên tinh thần tuân thủ quy định, quy chế và chú ý đến lợi ích của sinh viên. Đồng thời, Ban Giám đốc đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền như Công an huyện Gia Lâm, Công an Thị trấn, UBND Thị trấn Trâu Quỳ, Ngân hàng VietinBank chi nhánh Long Biên cùng tích cực tham gia bảo vệ lợi ích, an toàn của sinh viên, đồng thời hỗ trợ giải quyết những khó khăn còn tồn tại. Tất cả các câu hỏi của sinh viên đều được đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực tiếp giải đáp và khẳng định nếu cần những thông tin cụ thể hơn sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ phòng, ban chuyên trách để được cung cấp đầy đủ, chi tiết. Một số ý kiến đề xuất của sinh viên, lãnh đạo Học viện cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét để sớm đưa ra những giải pháp thích hợp.

Kết thúc buổi đối thoại, PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh – Phó Giám đốc thường trực đã phát biểu đánh giá cao buổi đối thoại, hoan nghênh các ý kiến thẳng thắn trên tinh thần xây dựng. Lãnh đạo Học viện sẽ tiếp nhận và xử lý các vấn đề trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Học viện chủ trì Buổi đối thoại