»

Chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh” của khoa VHDTTS

Thứ hai - 23/05/2016 03:15
(ĐHVH)- Hoạt động tình nguyện hè xây dựng đời sống văn hóa cơ sở tại các địa phương là một trong những hoạt động truyền thống của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, thực hiện chủ trương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội về việc tạo điều kiện cho các Liên chi đoàn tổ chức chương trình tình nguyện riêng, Liên chi đoàn Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số tổ chức chương trình xây dựng đời sống văn hóa cơ sở tại xã Nam Thượng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.
Đây là dịp để sinh viên khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phát huy năng lực chuyên môn, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở một số địa phương, tạo ra môi trường lành mạnh để các bạn sinh viên rèn luyện, trưởng thành trong cuộc sống và học tập, bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống lành mạnh cho sinh viên, học đi đôi với hành góp phần xây dựng động cơ học tập đúng đắn.

Đoàn hỗ trợ làm đường nông thôn cho bà con
Thông qua mùa hè thanh niên tình nguyện, chương trình cũng nhằm rèn luyện bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu được cống hiến sức trẻ của đoàn viên, sinh viên cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng đời sống văn hóa tại cơ sở, góp phần quảng bá thương hiệu của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói chung và Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số nói riêng. Trong 5 ngày từ mùng 1 – 5 tháng 7, CLB sinh viên tình nguyện Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số đã đi đến xã Kim Truy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình thực hiện chương trình xây dựng đời sống văn hóa cơ sở “ Mùa Hè Xanh”. Dưới sự chỉ đạo của Bí thư LCĐ Khoa VHDTTS, Đ/c Triệu Thị Nhất, Chủ nhiệm CLB sinh viên tình nguyện khoa VHDTTS Vương văn Tiến đã làm việc với Huyện đoàn huyện Kim Bôi cùng đoàn xã Kim Truy để lên kế hoạch chi tiết cho các hoạt động của CLB.
Thực hiện kế hoạch đã đề, ra sáng ngày 1 – 7 CLB SVTN Khoa VHDTTS đã xuất phát từ Hà Nội lên cơ sở để thực hiện chương trình tình nguyện, trong quá trình di chuyển, trên xe của đoàn  những bài hát về tuổi trẻ, quê hương, đất nước đã được cất lên trong suốt quá trình di chuyển. 9h30 đoàn đã đến cơ sở và vào gặp mặt các bác lãnh đạo của địa phương, nhận nơi ở, đồ dùng sinh hoạt… Sau khi ăn trưa nghỉ ngơi xong, đoàn bắt đầu vào thực hiện công việc đầu tiên là quét dọn trường mầm non cho ngày tình nguyện đầu tiên.

Đoàn trao quà tới bà con thuộc gia đình chính sách
Ngày thứ 2 của chuyến đi tình nguyện, thực hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đoàn đã đi thăm hỏi, và tặng quà các gia đình chính sách tại địa phương; tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi các xóm tại địa phương,. Chiều ngày mùng 2 – 7,  đoàn đã phân công để đi cấy giúp các gia đình chính sách. Tại địa phương vào thời điểm đoàn đi tình nguyện đang thực hiện làm đường liên thôn nên đoàn đã dành trọn một ngày để hỗ trợ bà con làm đường. Ngày mùng 4 – 7, đoàn tiếp tục tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại địa phương và có một trận giao lưu bóng đá với địa phương. Trận đấu diễn ra với tinh thần giao lưu học hỏi và với bầu không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Đặc biệt, với sự quan tâm của Bí thư Đoàn trường, Th.S Trần thị Thu Nhung, đ/c Phó Bí thư Phạm Văn Tám và các cán bộ, giảng viên trong Khoa đã lên thăm đoàn tình nguyện và có buổi gặp gỡ, giao lưu và tặng quà lưu niệm cho địa phương. 
Đoàn cũng có những kỷ niện khó quên khi đã tổ chức được một buổi giao lưu văn nghệ với đoàn địa phương và có sự tham gia của Hội đồng hương Kim Bôi. Chương trình đã diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc do các thành viên trong đoàn tự chuẩn bị và nhận được nhiều lời khen từ bà con địa phương, các bác lãnh đạo địa phương. Sáng mùng 5 – 7 đoàn đã bàn giao lại cơ sở vật chất đã mượn cho địa phương và chia tay đoàn về trường để chuẩn bị cho các kế hoạch tình nguyện tiếp theo của Đoàn trường. Trong những ngày ngắn ngủi tại địa phương, đoàn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với bà con, các lãnh đạo địa phương và đặc biệt là với các em nhỏ được đoàn tổ chức sinh hoạt hè. Có thể thấy, với chuyến đi tình nguyện, đoàn đã có được những kỷ niệm đẹp và những ngày thật ý nghĩa. 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin Bộ GD-DT

Lễ trao thưởng cho các học viên xuất sắc GYBM khóa 5 giai đoạn sơ cấp
(ĐHVHHN) – Sau 3 tháng học tập, 97 học viên GYMB khóa 5 đã vượt qua giai đoạn sơ cấp, với những thành công bước đầu. Chiều ngày 11/12/2015, Trường Đại học Văn...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 1970

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69550

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3047040

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 24-05-2016 09:51:02 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:50:42 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:50:25 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:50:04 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:49:46 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:49:26 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:49:05 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:48:45 PM
Thông tin bản quyền
    + TRƯỜNG THPT VÕ TRƯỜNG TOẢN
    + Đ/C: Cẩm Mỹ , Đồng Nai