Giao lưu với bà Cara Ellickson, chuyên gia bình đẳng giới, ĐH Flinders, Australia

Thứ ba - 29/03/2016 02:40

(ĐHVH) - Sáng ngày 6/12 tại phòng Hội đồng Nhà trường, khoa Gia đình và Công tác xã hội (GĐ&CTXH) có buổi làm việc với bà Cara Ellickson, Giám đốc trung tâm Bình Đẳng giới, ĐH Flinders, Adelaide, Australia; Cố vấn về người khuyết tật, bình đẳng giới và các vấn đề xã hội; đại diện chương trình học bổng Chính phủ Úc.

Các nội dung về vấn đề bình đẳng giới được Bà Cara Ellickson
giới thiệu trong buổi nói chuyện
Tham dự buổi làm việc về phía Nhà trường và khoa có PGS.TS Đinh Thị Vân Chi, phó hiệu trưởng Nhà trường phụ trách công tác NCKH và HTQT; TS Bùi Thanh Thủy, phụ trách khoa GĐ&CTXH, tập thể giảng viên của khoa và đại diện các em sinh viên.
Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật với các nội dung:
-TS Bùi Thanh Thủy giới thiệu với chuyên gia về Trường ĐHVH Hà Nội và khoa Gia đình & CTXH: lịch sử, vị thế, quy mô đào tạo…của Trường; sự hình thành, chương trình, mục tiêu đào tạo và sứ mệnh/tầm nhìn của khoa.
- Bà Cara Ellickson giới thiệu về trường ĐH Flinders, Trung tâm Bình đẳng giới và chính sách giáo dục, chương trình hợp tác của chính phủ Úc trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Trong buổi làm việc, bà cũng giới thiệu và tìm ứng viên cho chương trình học bổng của Chính phủ Úc (có tên cũ là ADS, thường gọi là học bổng Ausaid) trong đó lĩnh vực xã hội, bình đẳng giới là một trong những lĩnh vực học được ưu tiên lớn của chương trình và dành thời gian trao đổi, chia sẻ ngắn với các bạn sinh viên kiến thức về vấn đề gia đình, giới và phòng chống bạo lực gia đình.
Quá trình trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai bên,  PGS.TS Đinh Thị Vân Chi bày tỏ mong muốn chuyên gia sẽ hỗ trợ công tác chuyên môn; cung cấp cho khoa các chương trình đào tạo tiên tiến và học liệu của Úc liên quan đến lĩnh vực đào tạo này.

Chương trình đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích và lý thu về bình đẳng giới
cho giảng viên và sinh viên
Sau thời gian hơn một giờ làm việc với chuyên gia, khoa GĐ&CTXH đã nhận được sự hỗ trợ bước đầu của chuyên gia trong thời gian sắp tới đó là trong tháng 12 sẽ mở các lớp tập huấn kỹ năng, kiến thức về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình do các chuyên gia Úc giảng dậy; cung cấp tình nguyện viên; giới thiệu khoa vào ứng viên của dự án sắp tới do chính phủ Úc thực hiện tại Việt Nam; tuyển chọn, thiết lập đội ngũ tình nguyện viên của khoa cho các chương trình, dự án mà trung tâm Bình đẳng giới,  ĐH Flinders đang thực hiện tại Việt Nam.

Các giảng viên, sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia
 trước tượng đài Bác Hồ
Với kết quả đạt được từ buổi làm việc này, khoa GĐ& CTXH sẽ cố gắng đẩy mạnh hơn nữa trong công tác quan hệ quốc tế để góp phần thực hiện tốt và nâng cao chất lượng đào tạo, cũng như giới thiệu, tạo dựng, mở rộng thương hiệu của khoa đến với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức trong nước và quốc tế.