»

Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2015-2016

Thứ ba - 29/03/2016 02:36
Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2015-2016

Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2015-2016

(ĐHVH)- Ngày 25.12.2015, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ - viên chức năm học 2015-2016, với mục đích lắng nghe ý kiến của cán bộ viên chức và tổng kết năm học 2014-2015, đề ra phương hướng cho năm học 2015-2016. Đây là Hội nghị được tổ chức thường niên với sự có mặt của tập thể cán bộ lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên viên chức trong toàn trường.
(ĐHVH)-  Ngày 25.12.2015, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ - viên chức năm học 2015-2016, với mục đích lắng nghe ý kiến của cán bộ viên chức và tổng kết năm học 2014-2015, đề ra phương hướng cho năm học 2015-2016. Đây là Hội nghị được tổ chức thường niên với sự có mặt của tập thể cán bộ lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên viên chức trong toàn trường. 

Đoàn Chủ tịch và Thư ký điều hành Hội nghị
Khai mạc Hội nghị, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày bản Báo cáo Tổng kết năm học 2014- 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015-2016 về các mặt hoạt động như: Công tác chính trị, tư tưởng; Công tác chuyên môn với việc quản lý đào tạo, khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; Công tác quản lý sinh viên; Công tác tổ chức cán bộ; Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; Công tác tài chính, cơ sở vật chất và một số hoạt động khác của nhà trường.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo
tổng kết công tác năm học 2014-2015 và phương hướng năm học 2015-2016
Về cơ bản, năm học 2014-2015, Trường ta đã đạt được kết quả theo mục tiêu, kế hoạch đề ra với việc đảm bảo ổn định về chính trị, tư tưởng và sự đoàn kết thống nhất trong toàn Trường; thực hiện Quy chế dân chủ và phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ, viên chức và sinh viên.
- Về công tác đào tạo, trường ta đã triển khai thành công 3 đợt đăng ký môn học theo học kỳ với con số tổng là 1069 lớp môn học được mở, 60.312 lượt sinh viên đăng ký trong đó số môn bị hủy không đáng kể. Về chất lượng đào tạo, có thể nói đây là năm đầu tiên thực hiện một số quy định mới trong việc tính điểm và thi kết thúc học phần với cách tính điểm nghiêm ngặt hơn trong đó chú trọng tới điểm chuyên cần (40% điểm) và bãi bỏ hình thức thi lại. Đây là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, giúp sinh viên nâng cao tính chủ động, tích cực và trách nhiệm trong học tập. Từ đó mà nền nếp học tập của sinh viên được nâng lên nhiều. Bên cạnh đó, về quy mô, cơ cấu thì số sinh viên giảm gần 700 so với năm học trước nhưng về giờ giảng thì lại không đổi do hệ quy đổi vẫn được duy trì ở mức cao.
Hệ đào tạo VLVH cũng có nhiều thành tích đáng kể với việc hoàn thiện cổng thông tin đào tạo giúp người học dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin, chủ động hơn trong việc học. Đặc biệt, tình trạng sinh viên học chay đã giảm nhiều so với các năm trước đây do hầu hết các môn học đã có giáo trình hoặc tập bài giảng của chương trình tín chỉ.
Một đặc điểm đáng lưu ý trong công tác đào tạo- tuyển sinh của năm học 2014-20105 vừa qua là năm đầu tiên thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia với kết quả tốt với tổng chỉ tiêu cả hai đợt là trúng tuyển là 1523 trên tổng số 3420 thí sinh dự tuyển. Tuy nhiên, thí sinh năng khiếu có giảm mạnh so với năm 2014, lên tới 54%.
- Công tác đào tạo SĐH cũng có nhiều thành công đáng ghi nhận trong đó, đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT cho phép Nhà trường tuyển sinh đào tạo trình độ TS Quản lý văn hóa. Hiện trường có 358 học viên cao học và 88 nghiên cứu sinh ở ba chuyên ngành (Quản lý văn hóa, Văn hóa học và Khoa học Thông tin- Thư viện). Ngoài ra, một trong những thành tích nổi bật nữa phải kể tới là việc mở rộng việc tuyển sinh tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ đã hoàn thành các thủ tục và chính thức được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh trình độ thạc sĩ Quản lý văn hóa cho tỉnh Tây Bắc đặt tại Sơn La.
- Công tác đảm bảo chất lượng giáo dục năm học vừa qua có nhiều thành tích với việc thực hiện nghiêm túc và thành công các kỳ thi, xét tốt nghiệp của sinh viên; nhà trường cũng đã hoàn thiện mẫu phiếu cho công tác lấy ý kiến sinh viên với nội dung phù hợp với hoạt động đào tạo theo tín chỉ; hoàn thành công tác ba công khai và đẩy mạnh hoạt động xây dựng, phát triển hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Tháng 6/2015, Trường đã mời công ty GIC (Vương Quốc Anh) vào tiến hành đánh giá cấp chứng chỉ nước ngoài cho giai đoạn 2015-2018 và đã nhận được chứng chỉ vào tháng 8 vừa qua.
- Công tác Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: đa số các công trình nghiên cứu đạt loại xuất sắc. Chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học cũng được tăng lên. Phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học ngày càng sôi động và hiệu quả; Tổ chức một số hội thảo lớn trong đó có Hội thảo quốc gia tại Quảng Bình “Văn hóa biển đảo- nguồn lực phát triển bền vững”. Việc đặt mối quan hệ với nhiều trường trong khu vực và trên thế giới cũng được tăng cường và phát triển hơn trong đó dự án đào tạo tiếng viện GYBM ngày càng tiến triển tốt với số lượng học viên tăng dần.
- Công tác quản lý sinh viên cũng đã hoàn thành nhiều hạng mục trong đó luôn kịp thời hỗ trợ sinh viên giải quyết các thủ tục về vay vốn hỗ trợ giáo dục, mua bảo hiểm y tế, xét học bổng khen thưởng thường niên và tổ chức tuần sinh hoạt công dân sinh viên hằng năm đạt hiệu quả tốt… Đặc biệt là việc đưa sinh viên tham gia các chương trình, diễn đàn lớn quy mô toàn quốc về văn hóa, nghệ thuật nhằm giới thiệu và phát triển hơn thương hiệu của nhà trường.
Về công tác tổ chức cán bộ, năm học vừa qua, trường ta cũng đã hoàn thiện cơ bản cơ cấu tổ chức bộ máy hoạt động của các Khoa, Phòng Ban với việc bổ nhiệm và bổ niệm lại cán bộ lãnh đạo cấp trưởng, phó các đơn vị; công tác thi đua khen thưởng, cử cán bộ đi học tập, mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, lớp QLNN ngạch chuyên viên và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên nhà trường với các lớp tiếng Anh tại trường do các tình nguyện viên nước ngoài giảng dạy. 
Đặc biệt, cơ sở vật chất trường ta trong năm qua tiếp tục được hoàn thiện đáng kể với việc tu sửa giảng đường và cải tạo khuôn viên, tăng cường chất lượng học liệu giáo dục để hỗ trợ việc dạy và học…

Ths. Lê Thị Bích Thuận- Trưởng phòng Tài vụ
 trình bày báo cáo Tài chính năm 2015
Sau phần trình bày báo cáo tổng kết năm học và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015 là phần báo cáo tài chính năm 2015, Báo cáo của Ban thanh tra Nhà trường và Báo cáo các ý kiến đóng góp của cán bộ viên chức toàn trường được tổng hợp trước đó.

ThS. Hà Thị Thu Hà - TP Tổ chức Cán bộ trình bày tham luận
Cùng với các báo cáo, Hội nghị cũng đã nhận được 4 tham luận của 4 đại biểu về các mặt như: Tham luận của ThS. Hà Thị Thu Hà về vấn đề đào tạo và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, sắp xếp nhân sự theo đúng chuyên môn để có thể phát huy hiệu quả công việc; Tham luận của PGS.TS. Ngô Văn Giá về việc cần nâng cao năng lực và phát triển đội ngũ các nhà nghiên cứu trẻ; Thạm luận của ThS. Hồ Khánh Ly- GV Khoa Văn hóa học về việc cần mở thêm chuyên nghành mới ở một số khoa; Tham luận của TS. Đinh Công Tuấn- TP Hành Chính- Quản trị về xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất, những điều kiện thiết yếu phục vụ cho việc giảng dạy và hợp tác quốc tế…v.v.
Với các nội dung được trình bày, Hội nghị cũng đã nhận được một số ý kiến đóng góp và kiến nghị nhằm góp phần ngày càng hoàn thiện hơn cơ chế quản lý và thống nhất hoạt động của nhà trường như việc khuyến khích phát triển đội ngũ nhà nghiên cứu trẻ; việc thành lập quỹ học bổng mang tên các nhà văn hóa cho sinh viên nhà trường; việc tổ chức in sách và thành lập tủ sách Đại học Văn hóa Hà Nội; việc tiến tới mở thêm ngành học mới bắt kịp với xu thế và nhu cầu của xã hội như ngành Báo chí- truyền thông, ngành Luật...v.v.
Sau hơn 3 giờ làm việc tích cực và hết sức nghiêm túc nhưng cũng tràn đầy không khí vui vẻ, phấn khởi về các thành tích đã đạt được. PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương thay mặt Đoàn Chủ tịch đã tổng hợp các ý kiến hội nghị và đưa ra những kết luận hội nghị, khái quát các vấn đề tham luận của các cá nhân và tập thể trong Hội nghị.

ThS. Đoàn Tiến Lực đại diện Ban thư ký đọc Nghị quyết của hội nghị
Thay mặt cho Đoàn Thư ký, ThS. Đoàn Tiến Lực đã đọc bản dự thảo Nghị quyết Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm học 2015-2016 của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Bản dự thảo nghị quyết đã được toàn thể cán bộ - viên chức toàn trường tham gia hội nghị thông qua với sự nhất trí và quyết tâm cao, thông qua với các nội dung cơ về công tác chính trị tư tưởng; công tác đào tạo; công tác tổ chức cán bô; công tác quản lý sinh viên; công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; công tác tài chính, cơ sở vật chất.
Hội nghị cũng kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí và nắm bắt cơ hội, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015-2016 với chủ đề: "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên".
Một số hình ảnh về Hội nghị:

TS. Lê Thị Thu Hà - Đại diện Đoàn Chủ tịch trình bày
sơ lược về nội dung chương trình

Th.S Hoàng Văn Hùng- Đại diện Ban thanh tra nhân dân báo cáo 

PGS.TS. Nhà văn Văn Giá trình bày tham luận
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tin Bộ GD-DT

Lễ trao thưởng cho các học viên xuất sắc GYBM khóa 5 giai đoạn sơ cấp
(ĐHVHHN) – Sau 3 tháng học tập, 97 học viên GYMB khóa 5 đã vượt qua giai đoạn sơ cấp, với những thành công bước đầu. Chiều ngày 11/12/2015, Trường Đại học Văn...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 9027

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11115

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6986887

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 24-05-2016 09:51:02 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:50:42 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:50:25 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:50:04 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:49:46 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:49:26 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:49:05 PM
Đăng lúc: 24-05-2016 09:48:45 PM
Thông tin bản quyền
    + TRƯỜNG THPT VÕ TRƯỜNG TOẢN
    + Đ/C: Cẩm Mỹ , Đồng Nai